Trường THCS Tứ Minh tổ chức hoạt động đổi mới phương pháp dạy học

Trường THCS Tứ Minh tổ chức hoạt động chuyên đề đổi mới phương pháp dạy học nhằm nâng cao chất lượng dạy và học để nhà trường và các em học sinh phát triển hơn.

Nội dung của hoạt động như sau:

Về dự buổi hội thảo, trường THCS Tứ Minh đã được vinh dự đón tiếp bà Nguyễn Thị Kiệm – Phó trưởng phòng GD & ĐT Thành phố Hải Dương . Ban giám hiệu và 100 % các đồng chí Giáo viên của nhà trường cũng về dự đông đủ.

Đây là một sự cố gắng rất lớn của tổ KHXH , đặc biệt là của cô giáo Trần Thị Xiêm. Là một giáo viên tâm huyết, say sưa , nhiều kinh nghiệm , qua chuyên đề của mình , cô giáo Trần Thị Xiêm đã thực sự thuyết phục đồng nghiệp .

Vấn đề sử dụng kênh hình nhằm nâng cao hiệu quả giảng dạy chưa được giáo viên quan tâm và khai thác triệt để. Thực chất để học tốt môn Lịch sử , học sinh phải có hứng thú, say mê và ” luôn cảm thấy được hiện thực “. Công việc đích thực của một nhà giáo không phải là mang chân lý đến cho HS mà giúp các em tham gia tích cực vào quá trình nhận thức và tư duy ” Nghe thì sẽ quên, nhìn thì sẽ nhớ ”

Các loại kênh hình trong SGK gồm (các loại hình vẽ,tranh ảnh lịch sử, bản đồ, lược đồ, phim tư liệu …) không chỉ là những bức tranh ảnh để làm đẹp, để trang trí,để minh hoạ mà nó có tác dụng rất lớn giúp các em có thói quen làm việc với loại tài liệu này, biết cách khai thác kiến thức, đem lại hứng thú học tập, phát triển tư duy óc quan sát, tri giác tài liệu, phân tích, giải thích …

Tuy còn một vài hạn chế nhưng chuyên đề thực sự mang lại hiệu quả rất lớn.

Kênh hình với tất cả tính ưu việt của nó thực sự là loại tài liệu học tập bổ ích, góp phần bồi dưỡng nhận thức, tạo sự hấp dẫn, hứng thú học tập, rèn luyện, phát triển óc quan sát, trí tưởng tượng và tư duy cho học sinh không chỉ đối với bộ môn Lịch sử mà cho tất cả các môn học khác . Những lời nhận xét, góp ý chân thành của bà Nguyễn Thị Kiệm – Phó trưởng phòng GD & ĐT đã giúp giáo viên tự rút ra cho mình những bài học kinh nghiệm sâu sắc trong quá trình giảng dạy.

Chắc chắn rằng , kết quả buổi hội thảo sẽ là tiền đề vững chắc cho các hoạt động chuyên môn tiếp theo của nhà trường. Với đội ngũ giáo viên trẻ, nhiệt tình, năng động, sáng tạo , trường THCS Tứ Minh sẽ có những bước tiến quan trọng trong quá trình đổi mới giáo dục .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *